75034 – Death Star Troopers   Leave a commentSet Name : Death Star Troopers
Year : 2014
Pieces : 83
Figures : 4 – 2 Royal Guard with Dark Red Arms and Hands,
                    Imperial Gunner (Closed mouth), Imperial Gunner (Open mouth)
List Price : $13, Thailand ฿800

IMG_35519a

IMG_35535a

IMG_35508a
Royal Guard จะมีอาวุธประจำกายเป็น Force Pike ส่วน Imperial Gunner จะมีอาวุธประจำกายเป็นปืน Blaster แบบใหม่ที่สามารถยิงได้จริง

IMG_35517a
ใบหน้าของ Imperial Gunner จะมี 2 แบบคือ ใบหน้าแบบปิดปาก และใบหน้าแบบเปิดปาก

หลังจาก Battle Pack ของปี 2012 และ 2013 เปลี่ยนไปเป็นแบบมี 2 ฝ่ายในชุดเดียวกัน พอมาปี 2014 Balttle Pack ก็กลับไปมีแค่ฝ่ายเดียว เหมือนกับที่เคยเป็นมาตั้งแต่แรกในปี 2007

Battle Pack ชุดนี้เป็นเหล่าทหารบน Death Star อันได้แก่ Imperial Gunner และ Royal Guard ซึ่งน่าจะมาจากฉากใน Star Wars : Episode IV – A New Hope

Death Star Trooper เป็นเหล่าทหารสุดยอดของกองทัพเรือจักรวรรดิ (Imperial Navy) ที่ถูกคัดเลือกโดยผู้ว่าการทาร์กิ้น (Grand Moff Tarkin) เพื่อมาประจำการบน Death Star ดวงแรก เหล่าทหาร Death Star Trooper จะจงรักภักดีและขึ้นตรงต่อกองทัพเรือจักรวรรดิและผู้ว่าการทาร์กิ้นโดยตรง เช่นเดียวกับเหล่า Stormtrooper ที่ขึ้นตรงต่อจักรพรรดิพัลพาทีน ภายหลังจากถูกคัดเลือกและจบการฝึกอย่างเข้มข้นแล้ว แต่ละคนของ Death Star Trooper เหล่านี้จะสามารถปฏิบัติหน้าที่หลากหลายบนสถานีรบได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงมีทักษะในการรบที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างชัดเจน และเพื่อเป็นการแสดงถึงความแตกต่างจากทหารหน่วยอื่น พวกเขาจะมีเครื่องแบบใหม่ที่โดดเด่นในชุดสีดำสนิทพร้อมหมวกมันเงา เหมือนเป็นสัญญลักษณ์ที่แสดงถึงอำนาจใหม่ของจักรวรรดิ

Imperial Gunner เป็นหน่วยหนึ่งของกองทัพเรือจักรวรรดิ มีหน้าที่ในการใช้อาวุธต่างๆ บนเรือธงของกองทัพ, ฐานทัพขนาดใหญ่ระดับกองทัพ และดาวมรณะ โดยจะเลือกจากผู้ที่กำลังฝึกบินหรือเคยฝึกบินมาก่อน แต่ไม่สำคัญว่าจะสำเร็จหลักสูตรการบินหรือไม่ โดยเชื่อว่าบุคคลเหล่านี้จะมีสายตาที่ดี และมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ยอดเยี่ยม รวมถึงคุ้นเคยกับอุปกรณ์พิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปืน Turbolaser หรือ Ion Canon สำหรับเครื่องแบบของ Imperial Gunner ก็จะเหมือนกับ Death Star Trooper ทั่วไป แต่หมวกจะแตกต่างเล็กน้อย โดยมีส่วนที่ยื่นออกมาปิดใบหน้าส่วนล่าง และมีแว่นป้องกันแสง (Protective Visor) เป็นส่วนหนึ่งของหมวกด้วย

Royal Guard หรือ Emperor’s Royal Guard หรือ Imperial Guard เป็นหน่วยที่เก่งระดับหัวกะทิของกองทัพจักรวรรดิ ทำหน้าที่เป็นองครักษ์ของจักรพรรดิพัลพาทีน และเรามักจะไม่เห็นจักรวรรดิพัลพาทีนไปไหนโดยไม่มีองครักษ์เสื้อแดงนี้ขนาบข้างเลย ไม่มีใครทราบถึงจำนวนที่แน่นอนขององครักษ์เหล่านี้ แต่คาดว่าน่าจะมีจำนวนอย่างน้อย 400 คน และอาจมีมากถึง 10,000 คนในช่วงเวลาหนึ่ง และเช่นเดียวกับ Stormtrooper เหล่าองครักษ์เหล่านี้จะขึ้นตรงและฟังแต่คำสั่งของจักรพรรดิพัลพาทีนเท่านั้น ไม่ใช่กองทัพจักรวรรดิ และด้วยที่เหล่า Royal Guard เหล่านี้ มีหน้าที่หลักในการคุ้มครองจักรพรรดิพัลพาทีน มันจึงไม่เคยถูกส่งไปรบในฐานะกองทัพเลย มีแต่อาจไปเป็นกลุ่มเล็กๆ ร่วมรบกับเหล่า Stormtrooper เพื่อฝึกฝนทักษะในการต่อสู้ นอกจาการคุ้มครองจักรพรรดิแล้ว เหล่าองครักษ์เสื้อแดงยังทำหน้าที่เป็นมือสังหาร หรือนักฆ่า ตามคำสั่งของจักรพรรดิพัลพาทีนอีกด้วย

Royal Guard จะได้รับการฝึกสอนวิชาการต่อเฉพาะที่เรียกว่า Echani มีอาวุธประจำกายคือ Force Pike, Vibrosword หรือปืนบลาสเตอร์ในบางครั้ง Royal Guard แรกเริ่มก่อตั้งมาจาก Senate Guard สมัยยังเป็นสาธารณรัฐ (Galactic Republic) ก่อนที่จะกลายมาเป็น Red Guard ซึ่งทำหน้าที่คุ้มครองสมุหนายกพัลพาทีนโดยเฉพาะ และกลายมาเป็น Royal Guard ในที่สุด

ฐานปืน Laser Canon มีขนาดกว้าง 6 เซนติเมตร ยาว 13 เซนติเมตร และสูง 8 เซนติเมตร ลำกล้องปืนสามารถปรับมุมยิงสูงหรือต่ำได้ มีจรวดแบบใช้นิ้วดีด (Flick-fire Missile) 1 ลูก และปืนของ Minifig เป็นปืน Blaster แบบใหม่ซึ่งมีกลไกการยิงที่ทำให้ยิงได้จริง (Stud Shooter)

Minifig ส่วนใหญ่ที่ออกมาหลังๆ จะดูดีกว่าตัวที่เคยออกมาก่อน แต่สำหรับ Royal Guard ตัวใหม่ที่มีแขนและมือเป็นสีแดงเข้ม และผ้าคลุมแบบใหม่ที่มีด้านนอกเป็นสีแดงสดและด้านในเป็นสีแดงเข้ม แม้จะเหมือนกับในหนังมากขึ้น แต่ส่วนตัวผมกลับคิดว่า ของเดิมที่เป็นแขนและมือสีแดงสดเหมือนกับลำตัวดูสวยกว่า ซึ่งตรงนี้ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่านครับ

เปรียบเทียบ Royal Guard ของชุดนี้ (ซ้าย) กับ Royal Guard จากชุด 7264 – Imperial Inspection ปี 2005 (กลาง) และ Royal Guard จากชุด 10188 – Death Star ปี 2008 (ขวา)
IMG_35543a
Royal Guard ของชุดนี้จะมีแขนและมือเป็นสีแดงเข้ม ในขณะที่ Royal Guard จากชุด 7264 – Imperial Inspection จะมีแขนและมือเป็นสีแดงสด และ Royal Guard จากชุด 10188 – Death Star จะมีแขนเป็นสีแดงสด และมีมือเป็นสีดำ(ภาพจาก starwars.wikia.com)

Posted 30 กันยายน 2014 by goongtomyum in Star Wars Episode IV

Tagged with , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: