7956 – Ewok Attack   4 commentsSet No.: 7956
Set Name : Ewok Attack
Year : 2011
Pieces : 166
Figures : 3 – Logray (Ewok), Tokkat (Ewok), Scout Trooper
List Price : $25, Thailand ฿1,955


Logray กับเครื่องยิงหินขนาดเล็ก

ดูรายละเอียดและความเป็นมาของพวกอีว็อค (Ewok) ได้ที่ 7139 – Ewok Attack และดูรายละเอียดและความเป็นมาของ 74-Z Speeder Bike ได้ที่ 7128 – Speeder Bikes

ชุดนี้จำลองมาจากฉากที่พวกอีว็อคสู้รบกับกองทัพของจักรวรรดิในภาค Star Wars : Episode VI – Return Of The Jedi โดยพวกอีว็อคมีเพียงอาวุธยุคหิน เช่น ธนู หอก เครื่องยิงหิน (Catapult) หรือแม้กระทั่งท่อนซุง แต่อาศัยความได้เปรียบในเรื่องของการรู้จักทางหนีทีไล่ในป่าดงดิบเป็นอย่างดี และอยู่บนชัยภูมิที่ได้เปรียบกว่า

Lego ทำชุดเกี่ยวกับอีว็อคออกมาชุดนี้เป็นชุดที่สาม โดยชุดแรกออกมาในปี 2002 คือ 7139 – Ewok Attack (ใช้ชื่อเหมือนกับชุดนี้เลย) และชุดที่สองออกมาในปี 2009 คือ 8038 – The Battle of Endor โดยเฉพาะชุดที่สองและชุดนี้ ทำ Minifig ของตัวอีว็อคออกมาได้น่ารักและสวยงามมาก ซึ่งอีว็อคที่ Lego ทำออกมาจนถึงปัจจุบันมี 5 ตัว ได้แก่

Chief Chirpa เป็นหัวหน้าสภาผู้อาวุโสแห่งหมู่บ้าน Bright Tree Village ของพวกอีว็อค เขามีขนสีเทา และมักจะห้อยฟันของสัตว์ที่เขาล่าได้เป็นเครื่องประดับ รวมถึงมักจะถืออาวุธยาวที่ทำจากสัตว์เลื้อยคลาน (Reptilian staff) และประดับด้วยเขาของสัตว์ที่เขาล่าได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงตำแหน่งของเขา เขาและภรรยาของเขา Ra-Lee มีลูกสาวสองคนคือ Asha และ Kneesaa เขาได้ชักชวนเผ่าของเขาให้เข้าร่วมกับฝ่ายกบฏต่อสู้กับจักรวรรดิ

Wicket W. Warrick เป็นอีว็อคหนุ่มที่ชอบอยู่โดดเดี่ยว เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในป่าดงดิบของเอ็นดอร์ห่างไกลจากหมู่บ้าน Bright Tree Village ของเขา ในวัยเด็กเขาได้ร่วมผจญภัยไปกับ Teebo เพื่อนรักของเขา Wicket เคยเป็นศิษย์ของหมอผี Logray แต่เขาขาดความอดทนและมีอคติต่อเวทย์มนต์ดำ ซึ่งก็ทำให้ Logray ต่อต้านเขาเช่นกันโดยทำให้เขาไม่เป็นที่ต้อนรับของคนในหมู่บ้าน และนิสัยชอบโดดเดี่ยวของเขาทำให้เขาไม่มีอิทธิพลต่อเหล่าผู้อาวุโสในสภาของหมู่บ้านของเขา เมื่อเขาพบเจ้าหญิงเลอา และเชื่อใจเธอ เขาได้นำเธอไปยังหมู่บ้านบนยอดไม้ รวมถึงการรู้จักป่าดงดิบเอ็นดอร์เป็นอย่างดีของเขา ได้ช่วยฝ่ายกบฏเป็นอย่างมากในการลอบโจมตีต่อกองทัพจักรวรรดิ

Paploo เป็นอีว็อคหนุ่มในป่าดงดิบของเอ็นดอร์ เป็นลูกของ Warok และ Bozzie เป็นหลานของ Chief Chirpa และเป็นเพื่อนสนิทของ Wicket เขามีขนสีอบเชย เป็นพวกอึกทึกครึกโครม และมักจะบ้าบิ่น (โดยเฉพาะในวัยเยาว์ของเขา) เมื่อยังเป็นเด็ก เขามักร่วมผจญภัยไปกับ Wicket, Teebo, Latara และลูกพี่ลูกน้องของเขา Kneesaa เขามีบทบาทที่สำคัญในสมรภูมิรบดาวเอ็นดอร์ โดยในขณะที่ฝ่ายกบฏกำลังหาทางเข้าบังเกอร์ของฝ่ายจักรวรรดิ Paploo ได้ขโมย 74-Z Speeder Bike คันหนึ่งของฝ่ายจักรวรรดิและขับออกไปทันที ซึ่งเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจของทหารจักรวรรดิมายังเขา และช่วยให้แผนของฝ่ายกบฏประสพความสำเร็จ

Logray เป็นหมอผีใหญ่แห่งหมู่บ้าน Bright Tree Village เขามีรูปร่างที่สูงกว่าอีว็อคโดยทั่วไป มีขนสีแทนแซมด้วยลายทางสีขาว สวมผ้าโพกหัวซึ่งประดับด้วยขนนก, ลูกปัด และหัวกระโหลกขนาดใหญ่ของนก Churi เขามักจะถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ของหมอผี (Staff of Power) ซึ่งทำมาจากกระดูกสันหลังของศัตรูที่พ่ายแพ้แก่เขา และสะพายกระเป๋ายาอยู่ตลอดเวลา เมื่อยังหนุ่ม Logray เป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ เขามักจะสงสัยและไม่ไว้ใจต่อคนแปลกหน้าทุกคน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเขาจึงตัดสินใจที่จะบูชายัญพวกลุคและฮันในตอนแรกที่พบกัน หลังจากสมรภูมิรบดาวเอ็นดอร์สิ้นสุดลง เขาถูกเปิดโปงว่า พิธีกรรมและเวทย์มนต์ดำของเขาเป็นสิ่งหลอกลวง และทำให้เขาถูกขับออกจากหมู่บ้าน ซึ่งเขาก็ได้ร่ายมนต์สาปแช่งชาวหมู่บ้านเป็นการโต้ตอบ

Tokkat เป็นตัวแทนของอีว็อคขนดำ ซึ่งเป็นนักยิงธนูที่แม่นยำ โดยเฉพาะการเล็งยิงจากเบื้องสูงเช่นจากบนยอดไม้ ผ้าคลุมหัวสีเขียวยิ่งทำให้เขาดูกลมกลืนมากขึ้นกับเหล่าใบไม้อันหนาแน่นของป่าดงดิบ เขาทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นหน่วยลาดตระเวนของพวกอีว็อค

ฐานบนยอดไม้ของอีว็อคนี้มีขนาดกว้างxยาวxสูง เท่ากับ 14x14x12 เซนติเมตร มีลูกเล่นที่สามารถปล่อยท่อนซุงลงมาได้ มีประตูลับสำหรับหลบซ่อน และมีเครื่องยิงหินขนาดเล็กที่สามารถยิงได้จริง ถือเป็นชุดเล็กๆ ที่น่าสนใจและควรมีไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะแฟนๆ ของพวกอีว็อค ยิ่งไม่ควรพลาด

จัดรวมอีว็อคจากชุด 8038 – The Battle of Endor จำนวน 3 ตัว กับอีว็อคของชุดนี้อีก 2 ตัวรวมเป็น 5 ตัว

จากซ้ายไปขวา Chief Chirpa, Wicket W. Warrick, Paploo, Logray, Tokkat

เปรียบเทียบ 74-Z Speeder Bike ซึ่งออกมาทั้งหมด 4 version แล้วโดยมี 7128 – Speeder Bikes ออกมาเป็น version แรกในปี 2001, 7139 – Ewok Attack เป็น version ที่สองในปี 2002, 8038 – The Battle of Endor เป็น version ที่สามในปี 2009 และ version ที่สี่ซึ่งเป็น version ล่าสุดก็คือ 74-Z Speeder Bike ของชุดนี้

จากซ้ายไปขวา version แรก, version ที่สอง, version ที่สามจนถึง version ที่สี่ซึ่งเป็น version ล่าสุด

เปรียบเทียบจากด้านบน


เปรียบเทียบจากด้านทแยง

Posted 30 ตุลาคม 2011 by goongtomyum in Star Wars Episode VI

Tagged with , ,

4 responses to “7956 – Ewok Attack

Subscribe to comments with RSS.

  1. ผมซื้อชุดนี้เพื่อEwokทั้งหลายโดยแท้

  2. ผมซื้อเพื่อเอา speeder bike กับ scout trooper ครับ ป.ล. ที่บ้านไม่มี scout trooper กับ speeder bike สักตัวเลยซื้อชุดนี้มาครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: